Quà xây nhà mới đầy ý nghĩa mà bạn nên biết

Quà xây nhà mới đánh dấu cho sự thành công và có được cột mốc cần thiết của một người trên con đường xây dựng sự nghiệp và tổ ấm gia đình, mang ý nghĩa sung túc và đủ đầy trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về quà xây nhà mới nhé!!!

Tại sao nên chú trọng chọn quà tân gia nhà mới hợp phong thuỷ?

quà xây nhà mới-1

Tân gia là một sự kiện cần thiếtthường được tổ chức một khi xây dựng xong một ngôi nhà mới. Thông thường, các bữa tiệc tân gia sẽ được tổ chức tại nhà mới và gia chủ sẽ mời người thân, bạn bècộng sự, đến chung vui.

Tiệc tân gia cũng đánh dấu cho sự thành công và có được cột mốc cần thiết của một người trên con đường xây dựng sự nghiệp và tổ ấm gia đình. Vì lẽ đó, khi được mời tham dự tiệc tân gia, bạn nên chọn những món quà mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, đại cát đại lợi tặng cho gia chủ. Mà những món quà phong thuỷ thì hoàn toàn thuyết phục được những tiêu chí này. Ngoài ra những món quà phong thuỷ cũng là những món đồ decor trang trí độc đáo và ấn tượng. Bởi vậy nếu bạn chưa biết quà tân gia nhà mới nên tặng gì thì những món đồ phong thuỷ tiếp đây sẽ là những chọn lựa tỉnh táo nhất.

Xem thêm Những lời chúc kỷ niệm ngày cưới bố mẹ thật hay và đầy ý nghĩa mới nhất 2020

Món quà tặng tân gia nhà mới ý nghĩa nhất

Bức tranh mã đáo thành công

Mã hay được hiểu là ngựa tượng trưng cho lòng trung thành, uy nghiêm, mạnh mẽ, hiên ngang vượt qua mọi phong ba bão táp. Chính vì vậy tranh thêu chữ nhật mừng tân gia đối với những người làm bán hàng thì đều mong muốn làm ăn phát đạt. Món quà này rất phù hợp để bạn chọn lựa tặng quà tân gia cho sếp, đối tác, bạn bè,…

Mèo thần tài

Như tên gọi của mình, mèo thần tài với nét mặt tươi cười mang ý nghĩa đem tới tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ. Vì vậy, mèo thần tài nổi tiếng là quà tặng phong thuỷ được ưa chuộng đặt tại phòng khách của gia đình và cửa hàng. Mua quà tân gia nhà mới – mèo thần tài vừa là lời chúc vừa là món quà trang trí xinh đẹp.

Bộ vật dụng chén bát

quà xây nhà mới-2

Mừng tân gia nhà mới với một bộ vật dụng chén bát cũng sẽ khiến bạn trở nên nổi bật, đây chính là một món quà mang ý nghĩa sung túc trong gia đình. Ngoài ra, tặng một bộ chén bát đẹp còn để gia chủ đem đãi khách vào những dịp quan trọng. Chính thế nên thay vì tặng phong bì vì sao bạn không thử một món quà tân gia nhà mới ý nghĩa như bộ dụng cụ chén bát?

Tặng rượu tây

Quà tặng tân gia cao cấp là gì? nếu quả thực quá khó chọn thì bạn có thể tặng rượu tây. Nếu bạn có mối tương quan thân thiết với gia chủ như người thân, những người bạncộng sự thì món quà này cũng sẽ rất phù hợp.

Một chai rượu ngoại ngon được vận dụng luôn trong tiệc tân gia hoặc được bày trong tủ rượu cũng sẽ là một ý tưởng trang trí tuyệt vời. Hơn nữa rượu tây cũng là món quà sang trọng, giới thiệu tình cảm và sự trân trọng của mình dành cho chủ nhà.

Tranh chữ Hán nôm

Có nhiều câu hỏi thắc mắc khi đến tân gia bạn bè, người thân. Cau hỏi cố định ra là nên lựa chọn quà tân gia nên mua gì hay mừng tân gia nên tặng tranh gì cho phù hợp, ý nghĩa. Nếu như bạn muốn chọn một món quà thật ý nghĩa thì tranh chữ Hán nôm sẽ rất phù hợp. Nó vừa có thể coi như một món đồ đặt trong nhà vừa truyền tải nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc.

Hơn nữa nếu như gia chủ là người yêu thích chữ Nôm, chữ quốc ngữ thì món quả này quả thật rất ý nghĩa. Mỗi chữ thì sẽ đều mang hàm ý khác nhau tuy nhiên nếu như để làm quà tặng tân gia nhà mới thì các chữ: nhẫn, tâm, phúc sẽ rất hay.

Xem thêm Những câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất cho năm 2020

Một số lưu ý khi mua quà tặng tân gia phong thủy

quà xây nhà mới-3

Ngoài những hàng hóa mà Misa House đã review ở trên. Vật phẩm phong thủy cũng là một trong những chọn lựa không tồi để làm quà tặng tân gia. Phong thủy là tất cả về mối tương quan giữa các dòng chảy của năng lượng.

Vật phẩm phong thủy có ý nghĩa cầu chúc cho chủ nhà mới gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và cũng khá nổi bật trong thời gian mới đây.

Thế nhưng bạn phải cần phải chú ý điều tiếp đây khi chọn mua vật phẩm phong thủy để làm quà tặng tân gia:

  • Bạn hãy xem xét tuổi và mệnh của chủ nhà để tránh mua phải các hàng hóa không phù hợp kiêng kị mang họa rất không tốt.
  • Nếu như bạn chọn lựa những sản phẩm phong thủy về tranh hoặc ảnh tôn giáo, bạn phải cần biết chính xác chủ nhà theo tôn giáo nào, tránh tình trạng mua nhầm gây phật ý hoặc thấu hiểu lầm.
  • Nếu như bạn tặng cây thì tránh các kiểu cây có lá sắc nhọn, những loại cây có gai như xương rồng cũng nên tránh. Trong phong thủy, những hình dạng này sẽ làm ra năng lượng sắc bén. Thay vì vậy hãy tặng những cây có lá vòm, mềm mại sẽ mang năng lượng mềm mại và nhẹ nhàng vào nhà bạn.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quà xây nhà mới cực kỳ bổ ích. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào về quà xây nhà mới thì cùng giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (naifood.com, misahouse.com, decopro.vn, mogi.vn)