Tặng quà cho người nước ngoài gợi nhớ đến Việt Nam
tặng quà cho người nước ngoài

Việt Nam là một địa điểm du lịch lôi cuốn rất nhiều khách tham quan không những trong mà còn ngoài nước. Khi đến đất nước ta du lịch chắc hẳn các khách du lịch sẽ tìm mua cho mình một món quà để làm kỉ niệm khi về nước.

Vậy các bạn có biết những món tặng quà cho người nước ngoài nào được thích nhất không? Nếu không hãy cùng tìm và phân tích qua bài viết này nhé!

Nón lá

Nón lá

Nón lá được xem là biểu tượng của người Việt nên việc nón lá nằm trong top những quà tặng cho người nước ngoài là điều hiển nhiên.

Nón lá có hình chóp, sẽ được làm bằng phong phú lá không giống nhau tuy nhiên trọng điểm là lá nón, có dây đeo bằng vải để giữ trên cổ. Ngoài công dụng che nắng che mưa, nón lá còn là một vật dụng giúp tôn lên vóc dáng của người phụ nữ Việt trong trang phục áo dài.

Với những nét đáng chú ý như vậy, nón lá hiện được bày bán tại rất nhiều địa điểm du lịch trong cả nước với những mẫu mã được sáng tạo đa dạng về kích thước, kiểu dáng, sắc màu thu hút sự quan tâm của du kháchquan trọng là những vị khách nước ngoài khiến họ mong muốn sở hữu ngay cho mình một cái.

Tranh gạo

Tranh gạo

Đây là một loại tranh rất độc đáo. Loại tranh này được làm từ chính những hạt gạo bình thường của người Việt ta.

Để tạo nên những sắc màu cho bức tranh, người làm sẽ rang gạo ở những cấp độ lửa không giống nhau.

Sau đấy, bằng sự khéo léo, tài hoa của mình các nghệ nhân xếp chúng thành những bức tranh theo nhiều đề tài không giống nhau như chân dung, các cảnh đẹp của Việt Nam,…

Chính vì sự mới lạ và độc đáo như vậy nên dùng tranh gạo đã biến thành một trong những món quà tặng người nước ngoài được yêu thích nhất.

Biểu tượng cô gái đất nước ta

Nếu như bạn đang sợ không hề biết nên tặng quà gì thì hình ảnh cô gái trong tà áo dài nước ta là một gợi ý.

Hình ảnh cô gái mặc áo dài Việt Nam toát lên được vẻ đẹp dịu dàng của cô gái trong tà áo dài. Thể hiện con người của nước đất nước ta.

Với dáng đứng dịu dàng thanh thoát nhưng vẫn mang nét mãnh liệt, kiên cường của người phụ nữ. Đây sẽ là món quà quý giá khơi gợi đến con người cũng giống như đất nước đất nước ta.

Quà tặng đối tác, khách hàng1

Tượng cô gái mặc áo dài Việt Nam

Đồ lưu niệm làm từ tre

Đồ lưu niệm làm từ tre

XEM THÊM Những lời chúc Trung thu hay và ý nghĩa nhất năm 2020

Ai yêu thích Việt Nam thì chắc hẳn đều biết tre là biểu trưng của người Việt, thể hiện sự ngay thẳng, ý chí kiên cường của người Việt.

Bởi vậy, còn gì ý nghĩa hơn khi những khách du lịch đến đất nước ta và được nhận một món quà được làm từ chính những cây tre Việt.

Với sự tỉ mỉ và tài tình của mình, các nghệ nhân có thể làm ra rất nhiều tác phẩm tuyệt vời từ tre dùng trong đời sống hằng ngày hay điêu khắc chúng thành những hình dạng khác nhau, có thể là hình ảnh một chiếc thuyền, một chiếc xích lô, một con vật nào đấy hay cũng có thể là một danh lam thắng cảnh tại nước ta.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo:
blusaigon.vn