Quà tặng thôi nôi cho bé cực ý nghĩa cho các bậc cha mẹ

Quà tặng thôi nôi đánh dấu cột mốc cần thiết của mỗi bạn nhỏ, đánh đấu thời điểm bé tròn 1 tuổi, là dịp để sum họp gia đình, mọi người dành cho con những món quà và lời chúc hoàn hảo nhất. Hãy cùng tìm hiểu về quà tặng thôi nôi cho bé nhé!!

Thôi nôi là gì? Ý nghĩa của ngày thôi nôi

quà tặng thôi nôi cho bé-1

Thôi nôi là một phong tục tập quán có từ lâu đời của người Việt, được tổ chức khi em bé tròn 12 tháng tuổi, không còn nằm nôi nữa, tùy thuộc vào tập quán của mỗi vùng miền mà bố mẹ cần khớp bị mâm cúng và cách làm lễ khác nhau để cung cấp sự an lành cho em bé.

Ý nghĩa ngày thôi nôi:

  • Cột mốc cần thiết của mỗi bạn nhỏ, đánh đấu thời điểm bé tròn 1 tuổi.
  • Trình bày sự biết ơn đến bà Mụ đã nặn ra đứa trẻ và ông bà tổ tiên đã phù hộ, ban phước lành cho con.
  • Cầu mong sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất đến với bé.
  • Giới thiệu những hy vọng tương lai từ cha mẹ, gia đình dành cho trẻ.
  • Là dịp để sum họp gia đình, mọi người dành cho con những món quà và lời chúc hoàn hảo nhất.

Xem thêm Top 5 rượu vang chát giá rẻ có chất lượng để làm quà tặng

Quà tặng thôi nôi cho bé trai, bé gái ý nghĩa, thiết thực nhất

Đồ trang sức cho bé

quà tặng thôi nôi cho bé-2

Tặng trang sức nhân dịp thôi nôi, đấy là một món quà có giá trị lâu dài, nó giống một người bạn có thể đồng hành cùng hành trình lớn lên của bé. Tặng trang sức vào ngày thôi nôi thay lời chúc tốt đẹp và an lành của mình dành cho bé.

Bạn hãy chọn những món đồ có bề mặt trơn, nhẵn càng ít chi tiết càng tốt vì để tránh làm xây xát da bé. Bên cạnh đó, chất liệu cũng có khả năng liên quan đến sức khỏe của bé, do vậy bạn hãy mua trang sức tại những địa chỉ đáng tin cậy.

Trang sức bạc

Đây là một trong những món quà phổ biến. Những món đồ trang sức nhỏ như vòng tay, vòng chân và dây chuyền có khả năng là những món quà đáng chú ý và có giá trị. Đặc biệt nếu như mẹ chọn trang sức bạc thì càng có ý nghĩa hơn vì bạc giúp bảo vệ bé khỏi gió.

Một điều các bà mẹ cần cẩn thận là không chọn trang sức có chi tiết phức tạp. Vì những chi tiết này dễ làm da bé bị tổn thương.

Xem thêm Những lời chúc mẹ hay nhất trong ngày của mẹ và các dịp đặc biệt 2020

Đồ chơi phát triển tư duy

Trẻ em ở độ tuổi này có xu thế rất hiếu động và thích đồ chơi, thế nên chọn đồ chơi làm quà tặng là một lựa chọn an toàn. Tất nhiên, mẹ nên chọn những món quà good cho sức khỏe và an toàn cho bé. Đồ chơi chất lượng cao có nguồn gốc rõ ràng minh bạch sẽ ăn nhập hơn vì những đồ chơi này có thói quen mút tay.

Sách hoặc truyện cổ tích

Món quà cho bé trai sẽ ý nghĩa hơn nếu mẹ gửi tặng cuốn sách. Truyện cổ tích thuộc một phần không thể thiếu của tuổi thơ. Tặng cho bé một món quà dành cho bé, giống như một cuốn sách vải có đồ chơi và hình ảnh vui nhộn, hoặc một cuốn truyện cổ tích để mẹ kể trước khi đi ngủ.

Đồ sử dụng hàng ngày

Đây cũng là thời điểm bé khởi đầu tập ăn thức ăn đặc và cần cốc, bát, đũa và thìa. Đối với những món quà thiết thực và lạ mắt, bạn sẽ chọn những bộ quà tặng đồ ăn cho bé dựa trên những nhân vật hoạt hình sinh động như chuột Mickey, Doraemon.

Mẹ nên chọn những hàng hóa nhựa an toàn cho trẻ nhỏ, nhất là những sản phẩm nhựa khó vỡ để bé dùng.

Khung ảnh

Món quà này mang giá trị tinh thần, kỷ niệm và ghi nhớ những khoảnh khắc của bé. Không có gì đẹp và tâm lý hơn một khung ảnh em bé đang cầm thìa trong khung kính. Ghi lại những bước ngoặt mới trong cuộc đời của bé. Một khung ảnh bền mà bạn có thể yêu thích và nhớ về thời thơ ấu hạnh phúc của mình khi bé lớn lên.

Xe đẩy

quà tặng thôi nôi cho bé-3

Bé bắt đầu tập đi khi được 12 tháng tuổi. Thế nên, việc chọn lựa những món đồ hỗ trợ tốt nhất cho bé trong giai đoạn này là vô cùng phù hợp, mẹ học hỏi các loại xe tập đi cho bé đi cùng mẹ khác để giúp bé chập chững những bước đi đầu đời nhé. Những chiếc xe đẩy đáng yêu cùng âm thanh vui nhộn này sẽ là người bạn đồng hành cùng bé trong những bước đi đầu đời.

Phong bì thôi nôi

Nếu khó khăn trong việc chọn quà, bạn có thể tặng phong bì thay lời chúc cho em bé thật mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Những món quà hay những khoản tiền mừng thôi nôi cũng mang ý nghĩa cho sự may mắn.

Xem thêm Ý nghĩa của chiếc ví – nên tặng ví hay không ?

Đồ dùng, vật dụng cho bé

Nếu bạn là người thân của gia đình bé, bạn có thể đến việc mua sữa, bỉm, đồ dùng cá nhân làm quà thôi cho bé. Vì đây chính là món đồ thường thì và không có gì đáng chú ýtuy nhiên chúng không thể thiếu với trẻ nhỏ. Do vậy mà đây chính là món quà thiết thực nhất, điều đấy cho thấy bạn là người chu đáo, tỉ mỉ.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quà tặng thôi nôi cho bé cực kỳ bổ ích. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào về quà tặng thôi nôi cho bé thì cùng giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.avakids.com, babycuatoi.vn, www.dienmayxanh.com, www.bachhoaxanh.com)