Hướng dẫn cách gói quà đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Việc tặng một món quà không hề dễ dàng khi phải lựa chọn đồ vật thích hợp. Vào mỗi dịp lễ thì đều có những món quà riêng và mỗi cá nhân đều có các sở thích khác nhau. Vì thế để giúp bạn lựa được món quà ưng ý nhất thì hôm nay quacaocap sẽ tổng hợp những cách gói quà đơn giản nhé.

Mua giấy gói quà ở đâu tốt và nhiều loại mẫu mã ?

Hiện nay, trong cộng đồng người sử dụng có rất nơi bán giấy gói quà. Tuy nhiên không phải địa điểm nào cũng mang đến cho bạn những mẫu giấy gói quà chất lượng. Nếu bạn băn khoăn chưa biết mua giấy bọc quà ở đâu hãy đến ngay địa chỉ : Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây có nhiều mẫu phụ hiện quà tặng không giống nhau cho bạn chọn lựa.

Cách gói quà không cần băng dính này chỉ sử dụng được khi gói các hộp quà và có khả năng sẽ khó hơn so với cách gói thông thường. Nhưng nếu như bạn tìm mua cho mình những tờ giấy gói quà tốt và quan sát kĩ càng bước thực hiện. Việc gói quà không băng dính sẽ trở nên đơn giản hơn.

Hướng dẫn gói quà không sử dụng băng dính dễ dàng

Trang trí món quà không những thể hiện sự khéo léo, sự quan tâm hay coi trọng món quà mà còn thể hiện tình cảm, cử chỉ, tính cách của người tặng và mang đến cho họ một món quà thật sự ý nghĩa. Thông thường, khi gói quà chúng ta thường sử dụng băng dính hoặc dây ruy băng. Nếu không muốn dùng băng dính hoặc dây ruy băng để trông đẹp mắt và có tính thẩm mỹ hơn. Bạn có thể đọc thêm cách gói quà Nhật bản không cần dùng đến băng dính hoặc dây ruy băng.

Hướng dẫn cách gói quà độc đáo không cần dùng đến băng dính hay dây ruy
Chỉ dẫn cách gói quà đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Nó là cách gói quà không dùng băng dính do một Youtuber có tên BeatTheBush đã đăng tải clip chỉ dẫn phương pháp đấy. Điểm quan trọng ở cách gói này là cách gấp giấy gói quà sao cho mẩu giấy cuối cùng có khả năng nhét được vào chính nó mà không cần dùng đến băng dính hay ruy băng để giữ cố định.

XEM THÊM Ra mắt gia đình người yêu nên tặng quà gì cho ấn tượng ?

Chỉ dẫn cách gói quà đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Bước 1

Trước tiên, bạn cần đo kích thước của hộp quà chiều cao (a) chiều rộng (b) chiều dài (c). Bạn cắt tấm giấy hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài (c) cộng với 1,5 lần chiều cao (a) của hộp quà. Và chiều dài của tấm giấy bằng 2 lần chiều cao (a) cộng với 3 lần chiều rộng (b) của hộp quà.

Bước 2

Kế đến, bạn gấp đôi tấm giấy ở giữa rồi gấp lần nữa tạo nếp với bề rộng nếp gấp là 1cm. Tùy theo chiều dài của tấm giấy Bạn có thể gấp nếp to hay nhỏ tùy thích. Tương tự, bạn gấp thêm 2 nếp gấp hai bên của nếp vừa gấp ở giữa. Khi gấp bạn chú ý mặt trái bên trong mặt phải bên ngoài.

Bước 3

Bạn lật mặt trái của tấm, cắt băng dính dán cố định 3 nếp gấp.

Bước 4

Sau đấy, bạn đặt úp hộp quà lên phía trên tấm giấy vừa gấp nếp, sao cho các nếp gấp nằm giữa hộp quà. Bạn gấp hai mép giấy hai bên lên phía trên bao quanh hộp quà và dán cố định bằng keo hai mặt.

Bước 5

Tiếp đến, bạn lật mặt trên của hộp quà vừa gấp các nếp gấp nằm bên trên. Bạn gấp nếp gấp hai bên xuống mặt thành hộp, và gấp hai cạnh mép giấy thành hộp vào trong. Và bạn gấp ngược mép giấy phía dưới lên phía trên, sao cho đường gấp của mép giấy nằm giữa thành hộp. Bạn dán cố định bằng keo hai mặt.

Bước 6

Cuối cùng, bạn cắt đoạn dây ruy-băng xanh chấm bi cột giữa hộp quà thắt nơ trang trí cho hộp quà thêm xinh là okeyy.

Hộp quà một khi khoác thêm trang phục mới trông thật đáng yêu. Với cách gấp giấy gói quà dễ dàng như trên bạn dễ dàng có khả năng tự gấp giấy trang trí cho hộp quà của bạn thêm nổi bật. Chỉ phải thêm tấm giấy cộng với sự sáng tạo của bạn, hộp quà bỗng trở nét hơn đáng yêu hơn. Thay vì gói các nếp gấp nằm ngang hộp quà, chúng ta có thể gói các nếp gấp nằm theo đường chéo của hộp cũng rất đẹp đó nhé.

Sáng tạo cùng những vệt màu

5 cách gói quà hình chữ nhật thật đơn giản và siêu dễ thương
Chỉ dẫn cách gói quà đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Dùng một cây bút vẽ và gõ những vệt màu từ trên cao để tạo nên những đường nét lạ mắt trên giấy gói quà trơn. Sự “không khuông khổ” này tạo nên một nét “lạ” rất riêng.

Trang trí hộp quà hình chữ nhật với bông tuyết nhỏ

Chỉ với một cây bút, Bạn có thể thoả sức sáng tạo những hình vẽ ngộ nghỉnh, dễ thương cho hộp quà của mình rồi. Giấy gói quà màu đen trơn cùng bút kim tuyến trắng là sự kết hợp “siêu yêu”.

Một chữ cái hay con số ý nghĩa

Vẽ và dán một chữ cái hay một con số ý nhấn mạnh so với người nhận. Như là chữ cái đầu của tên người nhận hay con số biểu trưng cho ngày kỷ niệm. Rất đơn giản mà lại cực kì ý nghĩa. Nó là cách trang trí hộp quà sinh nhật dành cho bạn trai/ bạn gái dễ làm nhất đấy.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về cách gói quà đơn giản ở trên đây, hy vọng những thông tin mình chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé.

XEM THÊM Gợi ý tặng quà cho bạn thân nhân dịp sinh nhật

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: afamily.vn, hopqua.com.vn, …)