Top đặc sản nên làm quà tặng đích thực là không ít người sẽ không nghỉ đến. Đặc sản gì thì phải nên làm quà tặng? Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến độc giả, cùng tham khả nhé!
Top đặc sản có thể làm quà tặng bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là một trong các món ngon đường phố rất được thích ở Sài Gòn. Rong ruổi trên những gánh hàng của các cô, các chú sale rong, bánh tráng trộn Sài Gòn đã trở thành một món ăn đầy kỷ niệm thời thơ ấu của phần lớn người.
Cuộc sống ngày càng tăng trưởng, bánh tráng trộn ngày nay đã được chế biến theo bí quyết mới, độc đáo hơn, ngon hơn và đặc biệt hương vị cũng khác trước rất nhiều. Hương vị của từng lá bánh tráng quyện cùng nước chấm nhiều vị cùng bò khô, tôm, xoài, lạc đã in sâu vào tâm trí của phần lớn người.
Bánh tráng trộn Sài Gòn – món đặc sản Sài Gòn làm quà không nên bỏ qua. Đặc trưng của loại bánh tráng này đó chủ đạo là vị thơm của bánh tráng, của một chút tắc, một chút me, bơ quyện vào cùng tôm khô, bò khô rất đáp ứng vị giác.
Ô mai
Nhắc tới tinh hoa quà Hà Nội, không ai là chẳng tưởng tượng đến món ô mai với vị chua chua, mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt. Đã từ lâu, ô mai đã trở thành thức quà vặt chất chứa tinh hoa của người Hà Nội.
Người Hà thành từ xưa vốn đã tinh tế, vậy mà từ người lớn, đến trẻ con, ai cũng không cưỡng được sự hấp dẫn của món ăn này. Hẳn là, ô mai Hà Nội có một sự tinh tế, một nét đẹp tiềm ẩn mà chỉ khi thưởng thức người ta mới nhận ra và bị hấp dẫn.
Cơm cháy chà bông
Cơm cháy chà bông là món đặc sàn Sài Gòn làm quà được yêu thích nhất với nhiều du khách. Món cơm cháy Sài Gòn trước đây là một trong các món ăn của cực kì nhiều bạn trẻ từ thuở học sinh, còn cắp sách tới trường, tay cầm bịch cơm cháy vừa thơm, vừa ngon khó lòng quên. Trải qua nhiều năm tháng, cơm cháy chà bông vẫn được yêu thích và trở thành món ăn có sức hút hấp dẫn với cực kì nhiều khách du lịch khi du lịch Sài Gòn.
Du khách gần xa không cần phải lo âu về chất lượng của món quà đặc sản Sài Gòn mang về này. Chất lượng là tiêu chí hàng đầu được các chủ sản xuất cơm cháy.
Nguồn nguyên liệu sạch, được tuyển chọn kỹ càng, không hề có tình trạng hôi dầu. Chà bông được thực hiện từ thịt tươi ngon an toàn vệ sinh đồ ăn, nhất là không pha trộn. Các nguyên liệu làm cơm cháy đều được tuyển chọn và pha chế hợp với khẩu vị mọi du khách, mọi vùng miền.
Bánh chả
Bánh chả là một trong những món ăn truyền thống có từ rất lâu đời của người Hà Nội. Những chiếc bánh nhỏ xinh, được thực hiện hoàn toàn từ nguyên liệu truyền thống như mỡ phần, đường kính, bột mì, bột nếp, lá chanh, đường kính và muối,…Bánh chả có màu vàng ươm như được nướng trên bếp củi ngày xưa, vừa đem lại hương vị ấm áp, lại gợi nhớ về những ngày Hà Nội xưa cũ.
Bánh chả thực sự là một món quà biếu đơn giản, mộc mạc nhưng đem đến sự gần gũi và vô cùng ấm áp. Từ những nguyên liệu giản đơn, bằng những bàn tay lành nghề của các nghệ nhân, từng chiếc bánh chả thoăn thoắt ra lò và được bảo quản trong những gói nilon nhỏ, vừa phần ăn. Một món quà dễ mang, dễ tặng và đem lại cho người nhận thật nhiều ý nghĩa.
Cốm
Top đặc sản nên làm quà tặng nói đến Hà Nội, ai cũng nhớ đến cốm. Đi Hà Nội mà không mua cốm thì coi như là chưa từng tới Hà Nội. Trong đó, cốm làng Vòng là món đặc sản làm quà tặng được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất.
Nhớ về cốm là nhớ về màu xanh mướt của hạt cốm thơm ngon được gói ghém trong tấm lá sen thơm phưng phức rồi buộc bằng sợi rơm nếp thành hình vuông hoàn chỉnh. Nếu như được một lần ăn cốm nơi đây, bạn sẽ nhớ mãi về những hạt cơm vừa mềm vừa dẻo, thơm lừng được làm từ những hạt nếp được chắt lọc tỉ mỉ. Vị cốm làng Vòng là biểu tượng cho hương vị Hà Nội xưa, chân chất và thanh cao. Gửi tặng món ăn đặc sản Hà Nội này đến với người thân và gia đình chính là gửi hương vị mùa thu Hà Nội phố đến với những vùng đất xa xôi.
Bánh pía
Một trong những món đặc sản Sài Gòn làm quà ngon nức lòng không thể bỏ qua đấy chính là bánh pía. Không chỉ được nhiều người biết đến ở các tỉnh miền Tây, bánh pía ở Sài Gòn cũng rất được yêu thích và mua về làm quà khá là nhiều.
Bánh pía Sài Gòn với màu vàng cam, bánh mềm, dẻo với vỏ bánh được làm từ cực kì nhiều nguyên liệu như: bột mì, khoai, đậu xanh, sầu riêng và có phần lòng là trứng muối. Mùi vị thơm ngon của bánh đánh thức vị giác của mỗi thực khách. Bạn đừng bỏ lỡ món ăn này nhé, bảo đảm bạn sẽ không thể quên.
Thịt trâu gác bếp
Top đặc sản nên làm quà tặng thịt trâu gác bếp là đặc sản Tây Bắc có ở một vài tỉnh như Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái. Thịt trâu gác bếp Tây Bắc được thực hiện từ trâu tươi ngon, tẩm ướp gia vị sả, ớt, tỏi, gừng và hạt mắc khén rồi làm chín từ khói bếp.
Nhờ vậy, thịt trâu duy trì được hương vị tươi ngon, đậm đà, ăn cùng với chẩm chéo trở thành một món ngon khó cưỡng không chỉ đối với người nước ngoài mà còn với cả những người Việt vốn đã thân quen.
Qua bài viết trên đây Quacaocap.com.vn đã cung cấp các thông tin về Top đặc sản nên làm quà tặng bạn nên lưu ý. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.
Mỹ Phượng – Tổng hợp
Tham khảo ( vinpearl.com, pasgo.vn, justfly.vn, …)