Top 5 ý tưởng tổ chức 8/3 cho bé

Ý tưởng tổ chức 8/3 cho bé Ngoài những câu chuyện hay những lời giảng trên lớp, chúng ta có khả năng truyền đạt ý nghĩa của ngày 8/3 thông qua các món quà tặng. Qua bài viết sau đây sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin hơn, cùng xem xét thêm nhé!

Ý tưởng tổ chức 8/3 cho bé vẽ tranh làm quà tặng mẹ

Ý tưởng tổ chức 8/3 cho bé 1
Ý tưởng tổ chức 8/3 cho bé vẽ tranh làm quà 8/3 tặng mẹ

Bức tranh là một trong các gợi ý mà mẹ có thể bày cho bé vẽ dành tặng quà cho mẹ trong ngày 8/3. Bạn có thể nêu ý tưởng cho bức vẽ của con như vẽ người, vật, phong cảnh,… Tùy thuộc theo năng lực của bé mà chọn để phù hợp nhé.

Để thực thi hóa cảm hứng này trước tiên bạn hãy cho trẻ vẽ bằng bút chì trước, sau đó chỉnh sửa lại và chỉ bé bí quyết tô phối màu. Chắc chắn công việc này bé sẽ cực kì yêu thích đấy.

Dù các đường nét, sắc màu trong tranh chưa thực sự hoàn hảo nhưng món quà nhỏ ý nghĩa này đã thay cho lời nói “Con yêu Mẹ nhiều lắm” hay những câu chuyện bình dị trong cuộc sống, những điều mà đôi lúc các con không thể kể lại bằng ngôn ngữ thông thường hay chưa hiểu được cách bày tỏ.

Xem thêm Thăm bà đẻ nên mua gì để tốt cho mẹ và bé ?

Làm thiệp tặng mẹ

Ngày quốc tế phái đẹp luôn là dịp để một nửa thế giới được chào đón sự quan tâm và những lời yêu thương chân tình. Để góp một phần nhỏ hạnh phúc ngọt ngào, trường mầm non có thể tổ chức cho các con tự tay thiết kế một món quà nhân ngày mùng 8/3 để dành tặng mẹ. Đó là một công việc giáo dục các bé không những hoàn thành các kĩ năng cần thiết mà còn biết chú ý, yêu thương, chú ý đến toàn bộ mọi người.

Quà tặng mẹ không cần quá cầu kỳ. Toàn bộ những gì mà con trẻ có thể làm được tuy dễ dàng, nhưng mang đến nhiều ý nghĩa. Bé làm những tấm thiệp tặng mẹ độc đáo kèm theo đó là những lời chúc yêu thương gửi đến mẹ như: “Chúc mẹ luôn mạnh khỏe“, “Chúc mẹ vui vẻ, con yêu mẹ”,…Chỉ cần vài tờ giấy màu, kéo, keo dán và bút với sự chỉ dẫn của cô giáo, các con đã có khả năng làm một tấm thiệp cực xinh gởi đến Mẹ.

Bức tranh xé dán tặng mẹ

Ý tưởng tổ chức 8/3 cho bé 2
Bức tranh xé dán tặng mẹ

Ý tưởng tổ chức 8/3 cho bé ngoài hình dạng chữ nhật hay gặp, những tấm thiệp có thể được biến tấu nhiều hơn để tạo nên sự độc đáo ví dụ hình bông hoa, hình chiếc ca, hình trái tim, hình giỏ hoa,… Và tối quan trọng là do bé xé mà thành.

Các cô sẽ chỉ dẫn các bé xé tạo hình lá, hoa và phối kết hợp màu để hình thành một bức tranh đẹp. Dẫu chỉ là những cụ thể dễ dàng, những hình thù còn chưa hoàn chỉnh, hay méo mó tuy nhiên toàn bộ lại được tạo có thể từ chính óc liên tưởng, sự sáng tạo và tâm hồn trong sáng, chan chứa yêu thương của các nàng nhỏ.

Xem thêm Những món quà biếu cho người bệnh đơn giản mà vô cùng ý nghĩa

Làm chuông gió tặng mẹ

Nếu như chiếc ly có vành thì cắt đi rồi dập lỗ xung quanh miệng ly. Sau đấy, bạn có khả năng rủ bé cùng tô màu chiếc ly theo sở thích. Đồng thời cắt dây dù thành 4-5 sợi tùy kích thước ly. Cắt ống hút ra làm nhiều đoạn nhỏ để chuẩn bị xâu vào dây.

Đầu tiên thắt một nút cố định ở đầu dây, sau đấy xâu hạt tròn vào trước, tiếp đến là ống hút rồi đến hạt màu, cứ thế so le nhau. Mỗi lần xâu sẽ thắt nút ngay ở đó. Với đoạn dây cuối cùng – tức dây ở giữa, bạn phải nối thêm một đoạn dây màu khác vào để làm móc treo.

Nếu như yêu thích nổi tiếng leng keng, bạn có khả năng mua thêm chuông và xâu ở bên trong cùng. Vậy coi như là cô và bé đã hoàn thiện cách làm chuông gió từ ống hút màu sắc cực dễ rồi.

Làm bánh bằng đất sét tặng mẹ

Ý tưởng tổ chức 8/3 cho bé 3
Làm bánh bằng đất sét tặng mẹ

Ý tưởng tổ chức 8/3 cho bé làm quà tặng bằng đất sét sẽ là bí quyết gia tăng khả năng thông minh cũng như độ kiên nhẫn của trẻ và cũng giúp trẻ chủ động hơn khi có ý tưởng tặng quà ngày 8/3 cho mẹ.

Cô hãy cùng con ngồi nặn hình, hãy minh họa làm mẫu một vài loại bánh để cho bé học theo nhé. Cam kết các cô giáo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi sự thông minh của các bé. Có bé nặn con vật, nặn nơ, nặn bánh bông hoa, hay trang trí ngộ nghĩnh đáng yêu đấy.

Sau khi bé nặn xong các cô hãy giúp các con phơi đất sét cho khô rồi cho vào hộp để bé tự đi tặng mẹ. Những hình nặn đáng yêu này sẽ gửi tặng cho mẹ bé vào lúc bé trở về nhà sau giờ học. Chắc chắn mẹ sẽ rất vui mừng và yên tâm với sự giáo dục, của các cô đấy.

Xem thêm Cách chọn mua quà tặng đồng hồ cho bé phổ biến hiện nay

Qua bài viết trên đây Quacaocap.com.vn đã cung cấp các thông tin về Top 5 ý tưởng tổ chức 8/3 cho bé. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp

Tham khảo ( tikibook.com, ladigi.vn, thuvienhoidap.net, …)