Tham Khảo Chi Phí Phẫu Thuật Cắt Dính Thắng Lưỡi Phù Hợp

Hiện nay, dị tật dính thắng lưỡi không phải một dạng bệnh hiếm khó chữa. Nhờ có sự phát triển của các công nghệ hiện đại, quá trình cắt bỏ dính thắng lưỡi cũng được tiến hành dễ dàng hơn cả. Đa dạng nhiều bệnh viện uy tín trên thị trường và các mức giá tham khảo chi phí phẫu thuật cắt dính thắng lưỡi phù hợp dành cho bạn. Và để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

>>> Hình ảnh dính thắng lưỡi ở trẻ

Tìm hiểu dị tật dính thắng lưỡi là gì?

Tìm hiểu sơ qua các thông tin về dị tật này, dính thắng lưỡi là tình trạng phần thắng lưỡi nối liền giữa sàn miệng và mặt dưới lưỡi bị ngắn lại, dẫn đến nhiều cản trở trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Đây không phải là một bệnh gây nguy hiểm nhiều tới tính mạng của mỗi cá nhân và có thể được chữa trị một cách nhanh chóng.

Với dị tật này, các bác sĩ chuyên khoa đã chia thành bốn mức độ khác nhau để dễ chẩn đoán được tính hình bệnh tật:

  • Mức độ 1: thắng lưỡi có độ dài từ 12-16mm.

  • Mức độ 2: thắng lưỡi dài từ 8-11mm.

  • Mức độ 3: thắng lưỡi có độ dài chỉ từ 3-7mm.

  • Mức độ 4: dính thắng lưỡi hoàn toàn khi có độ dài dưới 3mm.

Việc nhận biết được mức độ dính thắng lưỡi đang mắc phải sẽ giúp cho việc cần biết nên hay không nên đi thăm khám toàn diện. Người mắc dính thắng lưỡi ở mức độ 1 và 2 vẫn có thể tự ở nhà chăm sóc vùng miệng lưỡi của mình. Tuy nhiên nếu chẳng may rơi vào mức độ 3 và 4, đây là dấu hiệu bạn hoặc những người thân cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được xử lý dị tật nhanh chóng.

Các triệu chứng thường thấy khi mắc dính thắng lưỡi 

Vậy những dấu hiệu nào có thể nhận biết được bạn hay trẻ nhà bạn có đang bị mắc dính thắng lưỡi hay không? Rất đơn giản vì chúng mình sẽ liệt kê cho bạn một số triệu chứng rõ ràng như sau:

  • Khó khăn khi muốn phát âm tròn chữ những âm sau: r, l, tr,…

  • Hoạt động cử động lưỡi bị hạn chế: không thể vươn lưỡi mạnh ra ngoài vòm họng, không uốn nữa lên chạm hàm trên,…

  • Nhìn thấy bằng mắt thường, thắng lưỡi có phần ngắn hơn rất nhiều so với những người xung quanh.

  • Biểu hiện ở trẻ nhỏ: không thể bú sữa mẹ chuẩn khớp, khi khóc đầu lưỡi thường có hình chữ V,…

Thời điểm nào phù hợp để cắt dính thắng lưỡi

Theo như nghiên cứu từ các chuyên gia, bản chất của dị tật không nguy hiểm tới tính mạng của người mắc phải. Tuy nhiên, nó lại gây cản trở lớn trong quá trình phát triển toàn diện của mỗi cá nhân. Điều này thúc đẩy việc phải phát hiện và cắt bỏ dính thắng lưỡi càng sớm càng tốt, dù là trẻ sơ sinh hay người lớn.

Đối với trẻ con thì đa phần nên cho trẻ đi phẫu thuật lúc mới sinh được ít ngày hoặc trước 6 tháng kể từ ngày sinh. Còn sau 6 tháng hoặc lớn hơn mới phát hiện, quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra phức tạp hơn so với bình thường.

Tham khảo chi phí phẫu thuật cắt dính thắng lưỡi hiện nay

Tham khảo chi phí phẫu thuật cắt dính thắng lưỡi hiện nay là vô cùng cần thiết. Bởi nó giúp bạn chuẩn bị sẵn tâm thế để có thể tích góp đủ số tiền và tiến hành phẫu thuật một cách trơn tru nhất. Ở các bệnh viện ngày nay, theo như khảo sát thông thường sẽ có hai phương pháp cắt dính thắng lưỡi như sau:

  • Cắt dính thắng lưỡi bằng dao điện với chi phí dao động trên dưới 1 triệu đồng:Cách xử lý này phù hợp cho những trẻ sơ sinh hoặc dưới 3 tháng tuổi áp dụng. Khi ấy, trẻ chưa hình thành nhiều mạch máu và chỉ cần bôi thuốc, sau đó lấy dao điện cắt dễ dàng không gây nhiều cảm giác đau, chảy máu nhiều. Trẻ có thể bú sữa mẹ ngay được.

  • Cắt dính thắng lưỡi bằng laser ước tính chi phí dao động khoảng từ 7 – 8 triệu đồng: Phương pháp này áp dụng với các đối tượng ngược lại, trẻ nhỏ trên 3 tháng tuổi hoặc người lớn. Bệnh nhân bắt đầu được gây mê, dùng dao mổ để cắt dính thắng lưỡi, sau đó khâu lại vết thương và chăm sóc phục hồi.

 

Tham khảo chi phí phẫu thuật cắt dính thắng lưỡi giúp bạn có thể ước tính được số tiền cần chuẩn bị để chữa trị triệt để dị tật này. Hy vọng rằng bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức bổ ích để kịp thời phát hiện được bệnh tình sớm.

Xem thêm: https://fitobimbi.vn/cham-soc-tre/tieu-hoa/tre-so-sinh-bi-tao-bon/