Mẹo chọn tượng phật Di Lặc hợp phong thủy
Qfk9w9ucgbuuf5stylz6vcbmyngwg 0dosuitl8skyrwxukw Dtfw Bxauhhnr Dy07 A3t1mg72uemobxqnnefqhx7d7simxmjg8jyj9thivqkqfetnlxn9smifve0evidzqfs
Tượng Phật Di Lặc Vác Cành Đào

Khi nhắc đến những món đồ nội thất phong thủy, chúng ta không thể quên những bức tượng Phật Di Lặc. Tượng Phật Di Lặc là món đồ trưng bày, thờ cúng rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Tượng xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ chùa chiền, nhà ở đến văn phòng công ty. Phật Di Lặc được nhiều gia đình lựa chọn bởi Phật sẽ mang về hạnh phúc, may mắn, ấm no và bình an. Ngày nay, tượng Phật Di Lặc được bán khá nhiều trên thị trường, nhưng đâu là một bức tượng Phật Di Lặc phù hợp với gia chủ? Hãy cùng Gỗ Đỉnh xem những mẹo chọn tượng Phật Di Lặc hợp phong thủy dưới đây nhé!

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Ý nghĩa của Phật Di Lặc theo Phật Giáo

Theo Đạo Phật, Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5, sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa. Phật Di Lặc xuất hiện và thay thế cho Phật Thích Ca Mâu Ni.

Hình ảnh Phật Di Lặc trong mắt người dân có sự khác nhau tùy theo mỗi quốc gia. Tại Ấn Độ, hình tượng Phật Di Lặc được xây dựng là một chàng trai thanh mảnh, tuấn tú, cao sang. Nhưng tại Việt Nam, vị Phật này được mô phỏng với dáng vẻ thấp, mập mạp, bụng to tròn, khuôn mặt tròn trĩnh phúc hậu. Dù vậy, Phật Di Lặc dù ở đâu cũng là biểu tượng cho sự yên bình, vui vẻ, hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc Ngồi Gỗ Tùng Gỗ Trắc Đỏ Đen
Tượng Phật Di Lặc Ngồi Gỗ Tùng Gỗ Trắc Đỏ Đen

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc theo phong thủy

Tượng Phật Di Lặc hiện nay được thờ cúng khắp mọi nơi từ nhà ở, đến cửa hàng, công ty, khách sạn và nhiều nhất là tại các chùa. Vì tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa phong thủy rất quan trọng.

Theo phong thủy, tượng Phật Di Lặc là biểu tượng hạnh phúc, thịnh vượng. Khi trang trí tượng Phật Di Lặc trong nhà, những điều buồn phiền, giận dữ sẽ tan biến. Thay vào đó là những niềm vui, may mắn và tốt lành. Hơn nữa, tượng Phật Di Lặc còn tượng trưng cho sự thịnh vượng. Vì vậy khi thờ cúng, tượng Phật Di Lặc thường được gắn với đồng tiền, thỏi vàng hoặc chiếc túi chứa nhiều châu báu. Ngoài ra, vị Phật này còn mang đến cho gia chủ sức khỏe và trường thọ.

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc Gỗ Hương
Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc Gỗ Hương

Cách chọn tượng Phật Di Lặc hợp phong thủy

Chọn chất liệu tượng Phật Di Lặc phù hợp

Hiện nay, tượng Phật Di Lặc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, gốm sứ. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ sẽ mang đến nhiều may mắn hơn. Bởi gỗ thuộc hành Mộc, sẽ cân bằng các yếu tố thuộc hành Kim và Thổ trong căn nhà. Từ đó, giúp gia đình hòa thuận, an lạc và tài vận tốt hơn.

Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ cũng mang lại cảm giác ấm cúng, mộc mạc cho không gian. Được làm từ chất liệu gỗ quý như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mun hoặc trầm… Tượng Phật Di Lặc cũng sẽ không kém phần sang trọng, tinh tế.

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc Gỗ Hương
Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc Gỗ Hương

Tượng Phật Di Lặc có rất nhiều màu sắc khác nhau tuy nhiên gia chủ nên lựa chọn những màu phù hợp với mệnh của mình.

Ví dụ gia chủ mệnh Thổ thì nên lựa chọn Phật Di Lặc từ gỗ có màu nâu đỏ. Tương tự, mệnh Hỏa cũng nên lựa chọn tượng Phật có màu sắc này. Mệnh Hỏa cấm kỵ những màu sắc như xám, đen nên gia chủ chú ý. Còn đối với chủ nhà thuộc mệnh Kim thì nên lựa chọn những bức tượng Phật bằng gỗ có màu vàng, vàng nâu. Hạn chế mua những pho tượng có màu đỏ hoặc tím. Ngoài việc lựa chọn màu sắc tượng Phật phù hợp với mệnh, gia chủ cũng nên chọn màu sắc sao cho hài hòa với không gian nội thất trong nhà.

Một bức tượng Phật Di Lặc đẹp ngoài màu sắc còn cần phải quan tâm tới kích thước. Kích thước cần phải phù hợp với không gian trang trí để không bị quá nhỏ hoặc quá lớn.

Tượng Phật Di Lặc Kéo Bao Tiền Gỗ Nu Hương
Tượng Phật Di Lặc Kéo Bao Tiền Gỗ Nu Hương

Chọn tượng Phật Di Lặc theo ngành nghề kinh doanh và số mệnh của gia chủ

Tượng Phật Di Lặc là một món đồ trưng bày tương đối dễ lựa chọn vì tính lành của nó. Tuy nhiên, chủ nhà cũng cần phải xem xét kỹ càng khi mua để phù hợp với ngành nghề và số mệnh của mình.

Đối với những gia chủ làm buôn bán thì nên chọn tượng Phật Di Lặc ngồi cầm vàng. Nếu làm kinh doanh bất động sản thì có thể chọn tượng đứng ôm đá. Hoặc những chủ nhà làm văn phòng nên chọn tượng kéo bao tải. Còn đối với khách hàng là những người làm kỹ sư, nhà thầu thì có thể chọn hình tượng ngồi bên gốc cây.

Tượng Phật Di Lặc
Tượng Phật Di Lặc

Bài viết đã tổng hợp những mẹo để chọn tượng Phật Di Lặc hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách chọn được một bức tượng Phật Di Lặc gỗ mang may mắn, an lành và hạnh phúc cho gia đình. Nếu như còn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên lạc với Gỗ Đỉnh ngay để được tư vấn tốt nhất nhé.

NẾU BẠN CẦN MUA

Sản phẩm tượng Phật Di Lặc hãy liên hệ

  • Website: godinh.com

  • Số điện thoại : 08 6863 2345 (zalo)

  • Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.

Gỗ Đỉnh có một thương hiệu là Nhà Đỉnh, chuyên sản xuất nội thất gỗ Me Tây, bàn gỗ Me Tây, mặt bàn gỗ Me Tây.