Máy lọc nước – Món quà “sức khỏe” ý nghĩa dành tặng cho bố mẹ

Máy lọc nước từ lâu vẫn được xem như là một giải pháp giúp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, nhất là với cha mẹ chúng ta – những người đang ở độ tuổi dần phải đối mặt với các vấn đề lão hóa và bệnh tật. Đặc biệt, khi tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt ngày càng báo động thì hẳn rằng không riêng gì ai, mọi người đều cần lưu tâm hơn để có được lựa chọn tốt nhất về sản phẩm giúp bảo vệ những người thân yêu của mình.

Máy lọc nước – “Trợ thủ” bảo vệ sức khỏe khỏi nguồn nước ô nhiễm

Khi quan sát nước uống bằng mắt thường, con người ta thường không nhận ra được tình trạng thực tế của chất lượng nước. Nếu chủ quan cho rằng nước miễn là trong suốt và không có cặn là đủ sạch để dùng thì rất có thể chúng ta phải đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe, đặc biệt là nhóm đối tượng người ở độ tuổi đã cao như thế hệ cha mẹ, ông bà. 

Theo GS.TSKH Lê Huy Bá, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, người dân không nên chỉ dựa vào cảm quan từ mắt mà đánh giá mức độ an toàn của nước mà mình sử dụng. Trên thực tế, các nguồn nước hiện nay đều đang ở trong tình trạng ô nhiễm dưới nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Điều này có thể nhận ra khi bạn quan sát lõi lọc trong máy lọc nước sau một thời gian sử dụng đều chuyển màu vì bám cặn bẩn dù cho nước đầu vào vẫn luôn trong suốt.

Chính vì vậy, việc sử dụng sản phẩm máy lọc nước gia đình là điều cần thiết. Với sự vượt trội về công nghệ lọc, thiết bị này có khả năng loại bỏ hầu hết vi khuẩn, virus và các thành phần độc hại để cung cấp nguồn nước thật sự an toàn các thành viên trong gia đình.

Máy lọc nước có khả năng làm sạch các thành phần độc hại giúp nước trở nên tinh khiết, an toàn cho sức khỏe

Lựa chọn máy lọc nước nào là tốt nhất cho bố mẹ?

Bên cạnh những quan tâm lo lắng ở khía cạnh tình cảm, chúng ta cũng cần trang bị cho gia đình những sản phẩm hỗ trợ chăm sóc tốt cho sức khỏe cha mẹ. Và rõ ràng, một chiếc máy lọc nước là điều không thể thiếu đối với sinh hoạt thường nhật. 

Bạn có thể tham khảo qua một số chia sẻ về các dòng máy lọc đang được đánh giá cao hiện nay như:

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là thiết sử dụng công nghệ nano với màng lọc siêu nhỏ có thể loại bỏ vi khuẩn, virus và các tạp chất kích thước từ 0.001 micron. Nước lọc đầu ra được giữ lại một phần vi khoáng có lợi và đảm bảo tinh khiết đủ an toàn cho sử dụng trực tiếp. Tuy nhiên, nếu dùng máy này bạn phải thường xuyên thay màng lọc vì nó rất dễ tắc.

Máy phù hợp cho sử dụng nguồn nước giếng khoan và nước máy đô thị.

Máy lọc nước nano có khả năng loại bỏ 99.9% vi khuẩn, tạp chất để cung cấp nguồn nước đạt chuẩn uống trực tiế

Máy lọc nước UF

Sử dụng màng siêu lọc Ultrafiltration với cấu trúc mềm không đối xứng, máy lọc nước UF có thể làm sạch vi khuẩn, virus và tạp chất kích thước từ 0.01 micron. Máy không có khả năng lọc ion kim loại và các muối khoáng hòa tan nên không phù hợp dùng lọc nước cứng. Đầu lọc của máy cũng rất dễ tắc nên phải chú ý thay thường xuyên.

Với nguồn nước đầu vào đã qua xử lý công nghiệp như nước máy, máy lọc UF hoàn toàn có khả năng làm sạch và cung cấp nước đủ điều kiện uống trực tiếp.

Công nghệ màng siêu lọc giúp máy lọc UF có khả năng loại bỏ 99% vi khuẩn, tạp chất và cung cấp nước đầu ra sạch, an toàn có thể uống ngay không cần đun sôi

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ màng RO có khả năng loại bỏ vi khuẩn, virut, ion kim loại và các thành phần có hại khác kích thước từ 0.0001 micron. Máy có khả năng tạo ra nguồn nước tinh khiết, an toàn cho người dùng trực tiếp không cần đun sôi.

Thiết bị phù hợp cho sử dụng với nước giếng, nước máy và nước nhiễm phèn, nhiễm mặn mức độ nhẹ. Tuy nhiên, do đặc điểm màng RO có kích thước lỗ siêu nhỏ nên có thể bị tắc sau một thời gian sử dụng.

Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ 99.99% vi khuẩn, tạp chất trong nước, đảm bảo nước đầu ra tinh khiết an toàn

Máy lọc nước Hydrogen

Máy lọc nước Hydrogen là dòng máy không chỉ có khả năng lọc sạch nước mà còn cung cấp hàm lượng hydro hòa tan dồi dào mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, với khả năng chống oxy hóa vượt trội nên nó được đánh giá phù hợp sử dụng cho đối tượng người cao tuổi.

Thêm vào đó, nhờ cấu trúc phân tử ion H+ có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0,00000023 mm nên chúng có khả năng thẩm thấu rất nhanh vào từng tế bào, tiến hành trung hòa axit dư, loại bỏ các gốc tự do có hại giúp thanh lọc cơ thể. Trong số tất cả các dòng máy lọc hiện tại, máy lọc nước Hydrogen vẫn luôn là lựa chọn được đánh giá cao nhất để dành tặng cho bố mẹ.

Máy lọc nước Hydrogen mang đến nguồn nước dồi dào hydro hòa tan có khả năng đào thải độc tố và làm chậm quá trình lão hóa ở người cao tuổi

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến vấn đề lựa chọn dòng máy lọc nước phù hợp với yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi như cha mẹ, ông bà. Hy vọng, thông qua đó bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc cân nhắc và đưa ra quyết định lựa chọn thật sự sáng suốt nhé!