Luu Ban Nhap Tu Dong 630

Kỷ niệm ngày cưới 10 năm và những cột mốc kỉ niệm ngày cưới là ngày những người kết hôn ghi dấu lễ kỷ niệm ngày kết hôn của họ, 10 năm ngày cưới được xem là một cột mốc lớn trong quá trình đánh dấu kỷ niệm ngày cưới. Thế giới ngày càng phát triển con người cũng có mong muốn nhiều hơn họ muốn có nhiều cột mốc về ngày lễ kết hôn của mình hơn chứ không đủ nếu chỉ kỷ niệm vào những cột mốc lớn. Vậy nên hôm nay trong bài viết này, quacaocap.com.vn sẽ viết bài về Kỷ niệm 10 năm ngày cưới và các mốc kỉ niệm ngày cưới hiện nay

Kỷ niệm ngày cưới là khi bạn cùng người bạn trăm năm của mình nhìn lại chặng đường đã qua, khi tình yêu đã đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về ngày mai. Đó không chỉ là một nghi thức hay một trào lưu du nhập từ các nước phương Tây,  còn là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm, cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của vợ chồng.

1. Ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới qua từng năm

Số năm cưới Tên gọi năm kỷ niệm cưới
1 năm Đám cưới Giấy
2 năm Đám cưới Bông
3 năm Đám cưới Da
4 năm Đám cưới Sách
5 năm Đám cưới Gỗ
6 năm Đám cưới Sắt
7 năm Đám cưới Len
8 năm Đám cưới Đồng
9 năm Đám cưới Gốm
10 năm Đám cưới Thiếc
11 năm Đám cưới Thép
12 năm Đám cưới Lụa
13 năm Đám cưới Đăng-ten
14 năm Đám cưới Ngà
15 năm Đám cưới Thủy tinh
20 năm Đám cưới Sứ
25 năm Đám cưới Bạc
30 năm Đám cưới Ngọc Trai
35 năm Đám cưới Cẩm Thạch
40 năm Đám cưới Hồng Ngọc
45 năm Đám cưới Lam Ngọc
50 năm Đám cưới Vàng
55 năm Đám cưới Ngọc Bích
60 năm Đám cưới Kim Cương

Xem thêm : Những lời chúc kỷ niệm ngày cưới bố mẹ thật hay và đầy ý nghĩa mới nhất 2020

2. Kỷ niệm ngày cưới tặng gì cho vợ/chồng?

1 năm – Đám cưới Giấy

Quà tặng trong kỷ niệm ngày cưới Giấy là những vật tác động tới giấy. Hiện tại, người ta có thể trao tặng nhau đồng hồ thay thế.

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Do lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự chấp nhận tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Kỷ niệm 1 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm ngày cưới CẦN LÀM GÌ? - Tuong Lam  Photos

2 năm – Đám cưới Bông

Hai năm sau ngày cưới, các “đôi” hay tặng nhau những món quà làm bằng bông, rơm hoặc sứ.

3 năm – Đám cưới Da

Trong lễ kỷ niệm ngày cưới sau 3 năm hôn nhân, ngoài quà tặng bằng da, các cặp vợ chồng còn tặng nhau những món quà bằng pha lê hoặc kính trong suốt.

4 năm – Đám cưới Sách

Món quà truyền thống trong ngày này là sách, hoa và trái cây. Hiện tại, thay vì trái cây và sách, người ta có thể tặng cho bạn đời của mình các món điện trong gia đình.

Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì? Kỷ niệm 1 năm, 10 năm, 15 năm làm gì?

5 năm – Đám cưới Gỗ

Ngoài các vật dụng bằng gỗ, các cặp vợ chồng còn hay tìm những món đồ trang sức bằng bạc để tặng cho nhau trong lễ kỷ niệm ngày cưới sau 5 năm chung sống.

6 năm – Đám cưới Sắt

Quà tặng thông thường là những thứ liên quan tới… sắt, hoặc có thể là đường (kẹo…) hoặc gỗ.

7 năm – Đám cưới Len

Món quà lý tưởng nhất cho người vợ (chồng) của bạn là một bộ bàn ghế hoặc ấm áp hơn là một chiếc áo, khăn choàng bằng len.

8 năm – Đám cưới Đồng

Trước đây, trong ngày kỷ niệm đám cưới đồng, quà tặng thường có liên quan đến đồng, thiếc hoặc gốm. Hiện tại người ta thường tặng nhau trang phục bằng ren hoặc linen.

9 năm – Đám cưới Gốm

Quà tặng trong ngày này có thể được làm từ chất liệu gốm hoặc da.

10 năm – Đám cưới Thiếc

Mở đầu từ lễ kỷ niệm này, người ta thường tặng nhau đồ trang sức bằng vàng, bạc hoặc các loại rubi.

11 năm – Đám cưới Thép

Món quà truyền thống được làm từ thép. Các món quà từ thép trong xã hội hiện đại được thay thế bằng những món đồ trang sức hợp thời trang.

12 năm – Đám cưới Lụa

Ngoài vật dụng bằng linen, tơ lụa, các đôi uyên ương còn trao cho nhau những món quà làm từ ngọc trai.

13 năm – Đám cưới Đăng-ten

Trong ngày kỷ niệm 13 năm sống hạnh phúc, hãy tặng cho người vợ thương yêu của mình những chiếc khăn trải bàn bằng ren, chiếc khăn choàng lông thú hay mua cho ông xã một chiếc thắt lưng hoặc đôi găng bằng da.

14 năm – Đám cưới Ngà

Người bạn trăm năm của bạn chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc với những món đồ được làm từ ngà hoặc đồ trang sức vàngrubi.

15 năm – Đám cưới Thủy tinh

Thay vì những đồ thủy tinh, pha lê, bạn cũng có thể tặng cho cô ấy (anh ấy) một chiếc đồng hồ để nhắc nhở: “Chúng ta đã sống với nhau một thập kỷ rưỡi rồi đấy em”.

Cách xem ngày cưới hỏi- Tổng hợp ngày cưới đẹp năm 2019

20 năm – Đám cưới Sứ

Ví như đã sắm cho cô ấy nhiều đồ bằng sứ trong những lần kỷ niệm trước, bạn có thể lựa những món trang sức xinh xắn bằng bạch kim làm quà kỷ niệm trong ngày này.

25 năm – Đám cưới Bạc

Với rất nhiều người, đây là lễ kỷ niệm đầu tiên sau nhiều năm chung sống. Bạc nguyên chất luôn là chọn lựa số một để làm quà tặng cho người chồng (vợ) thương yêu của mình.

30 năm – Đám cưới Ngọc trai

Một chuỗi vòng ngọc trai hay một chiếc nhẫn có gắn hạt trai đen được coi là món tiến thưởng lý tưởng nhất sau 30 năm bình thường sống.

35 năm – Đám cưới Cẩm Thạch

Bộ sưu tập quà tặng sẽ được làm giàu thêm bằng vật dụng làm từ san hô hay ngọc bích nhấp nhánh.

40 năm – Đám cưới Hồng ngọc

Bốn thập kỷ quả là một khoảng thời gian dài trong cuộc đời mỗi người. Quà tặng gắn những viên ngọc với ánh sáng màu hồng huyền ảo trong ngày kỷ niệm 40 năm chung sống sẽ khiến cho người bạn đời của bạn rất hạnh phúc.

Mối tình 10 năm và đám cưới 10.000 bông hoa ở TP.HCM

45 năm – Đám cưới Lam Ngọc

Trước khi kỷ niệm nửa thế kỷ cùng chia sẻ vui buồn với nhau, các cặp vợ chồng tìm tặng nhau những món quà có gắn những viên lam ngọc như một lời ước hứa sẽ cùng nhau chung sống trọn đời.

50 năm – Đám cưới Vàng

Không dễ để có lễ kỷ niệm ngày cưới đáng quý và thiết thực này. Sau khi cùng nắm tay “thử lửa” suốt 50 năm, vợ chồng thường mở tiệc mời họ hàng, bạn bè đến tham dự. Ở một số nơi, người ta còn lên tiếng ngày vui hi hữu này cho những người dân sống trên địa phương biết để cùng chia sẻ niềm hạnh phúc với họ.

55 năm – Đám cưới Ngọc bích

Còn gì tuyệt bằng hình ảnh ông cụ lồng vào tay “bà lão của tôi ơi” chiếc nhẫn ngọc bích thay cho lời cảm ơn bà đã yêu thương và bên cạnh ông hơn nửa đời người

60 năm – Đám cưới Kim Cương

Khó để có đám cưới Kim cương: 60 năm và 75 năm. Ban đầu, những đôi vợ chồng gắn bó cùng nhau 75 năm mới có thể kỷ niệm ngày cưới kim cương. Số năm có thể kỷ niệm ngày lễ này giảm đi chỉ còn 60 từ khi nữ hoàng Victoria tổ chức kỷ niệm 60 năm trị  Vương quốc Anh.Chuyện tình như phim ảnh của Hoàng thân Philip - Báo Người lao độngNữ hoàng Elizabeth II và chồng là quận công Phillips – Cặp đôi vợ chồng đã cùng nhau vượt quá 60 năm hôn nhân và đã tổ chức lễ kỷ niệm đám cưới bạch kim bởi vì tình ái bền chặt sắt son.

Không phải tình cờ  rubi được chọn làm tượng trưng của ngày rất trọng đại đối với đôi lứa. Loại đá cứng, thi thoảng có và quý giá nhất này được chọn làm biểu tượng cho ái tình vững bền khiến nhiều người phải hâm mộ, vừa sáng trong lại đẹp nhóng nhánh muôn màu.

Qua bài viết về kỷ niệm 10 năm ngày cưới và các cột mốc kỷ niệm lễ cưới này, quacaocap giúp bạn hiểu rõ hơn về những ngày kỷ niệm cũng như kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Mong rằng những thông tin bổ ích này giúp bạn có thể có những khoảng khắc hạnh phúc nên gia đình mình hơn. Hãy cùng người bạn đời của mình cùng nhau ôn lại kỷ niệm đẹp khi mà đời sống tinh thần hôn nhân ngày càng được quan tâm trong xã hội ngày nay nhé!

Xem thêm :Xu hướng chọn quà kỷ niệm ngày cưới cho vợ năm 2020

Hồng Nhung – Tổng hợp ( Tham khảo: achaumedia,…)

Chia sẻ:

TOP