Cách xử lý khi Cloud Server gặp sự cố, có những cách tối ưu nào? 

Cloud Server là một hệ thống máy chủ được ảo hóa trên nền tảng điện toán đám mây, hỗ trợ hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp hoạt động ổn định. Trong quá trình sử dụng, Cloud Server có thể gặp sự cố, nếu không biết cách xử lý có thể gây ra nhiều tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Bizfly Cloud sẽ cung cấp cho bạn một số cách xử lý khi Cloud Server gặp sự cố để bạn khắc phục, hạn chế rủi ro. 

Cách xử lý khi Cloud Server gặp sự cố 1

Những cách xử lý sự cố ở máy chủ Cloud 

Một số phương pháp đơn giản mà người dùng có thể áp dụng ngay khi xảy ra sự cố với Cloud Server. 

Khởi động lại dịch vụ Cloud Server

Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng ngay khi Cloud Server xảy ra lỗi là nhanh chóng khởi động lại dịch vụ. Đây là phương pháp đơn giản nhất, phù hợp với các lỗi Cloud Server nhỏ, đơn giản phát sinh trong quá trình sử dụng. 

Khôi phục từ bản dự phòng

Nếu sau khi khởi động lại, tình trạng lỗi vẫn không được khắc phục, người dùng dịch vụ Cloud Server có thể khôi phục lại từ một bản dự phòng. Cần lưu ý rằng muốn áp dụng cách này, bạn cần chuẩn bị trước một bản dự phòng trong những trường hợp khẩn cấp. Nếu không có bản dự phòng trước, bạn sẽ không thể áp dụng cách này để xử lý sự cố. 

Cài đặt lại Cloud Server

Trong trường hợp không có bản dự phòng, người dùng có thể cài đặt lại Cloud Server. Quá trình cài đặt lại không mất quá nhiều thời gian hay công sức. Bạn cần xoá hết Xloud Server trước đó và tiến hành cài đặt lại bình thường. Hệ thống sẽ chạy mượt hơn và sự cố được khắc phục nhanh chóng sau khi hệ thống được cài đặt lại. 

Cách xử lý khi Cloud Server gặp sự cố 2

Khởi động lại Cloud Server từ chế độ cứu hộ khẩn cấp

Một mẹo nữa mà bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi Cloud Server là khởi động lại từ chế độ cứu hộ khẩn cấp. Phương pháp này sẽ giúp bạn xử lý nhanh sự cố xảy ra đột ngột mà không mất nhiều thời gian. Phương thức này yêu cầu người dùng phải backup thường xuyên. Trước mỗi lần thiết lập, thay đổi hệ thống hoặc cài đặt một phần mềm, bạn cần tạo một bản backup tức thì. Khi đó, việc xử lý, khôi phục lại phiên bản Cloud Server trước khi xảy ra sự cố sẽ dễ dàng hơn. 

Nếu đã áp dụng hết các cách trên những sự cố vẫn không được khắc phục, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ. Nhà cung cấp sẽ cho bạn biết chính xác nguyên nhân gây lỗi và khắc phục đúng cách, giúp hệ thống dữ liệu của bạn chạy thông suốt hơn. 

Bizfly Cloud, nhà cung cấp Cloud server chất lượng

Hiện nay, Bizfly Cloud cung cấp 4 gói dịch vụ Cloud Server với cùng 1 cấu hình giúp khách hàng có phương án chi tiêu tối ưu hơn. Dịch vụ Cloud Server có hạ tầng mạnh mẽ với ổ cứng SSD đáp ứng tiêu chuẩn Datacenter: Intel SSD DC S3700-Series. Toàn bộ Server đều được kết nối mạng 10Gbps với các Switch Layer-3 hàng đầu, trang bị CPU Intel Gold và Silver. 

Cách xử lý khi Cloud Server gặp sự cố 3

Băng thông đầu vào lớn, dung lượng lên đến 80 Gbit Network, có thể mở rộng theo nhu cầu. Cloud Server chạy tốc độ cao, đảm bảo hoạt động ổn định với độ sẵn sàng cuat server lên đến 99,99%. Giao diện Dashboard thân thiện với người dùng, khách hàng được trao toàn bộ quyền quản trị và điều chỉnh cấu hình server. Bizfly Cloud có phòng Security được thành lập từ các chuyên gia hàng đầu, mang đến một môi trường làm việc an toàn, bảo mật cho khách hàng ở mọi lĩnh vực. Hơn thế nữa, chi phí sử dụng hợp lý, tính theo giờ sử dụng nên khách hàng chỉ cần trả phí theo đúng theo nhu cầu của mình.

Lỗi hệ thống là sự cố thường xuyên xảy ra đối với Cloud Server và khiến hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp bị gián đoạn. Tham khảo và ghi nhớ các cách xử lý khi Cloud Server gặp sự cố trên sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề kịp thời, hạn chế tối đa rủi ro. Doanh nghiệp nên tìm hiểu và thuê Cloud Server của Bizfly Cloud để đảm bảo hoạt động ổn định và hỗ trợ tốt khi xảy ra sự cố. 

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6