Bạn đã biết cách chọn size giày Adidas nam chuẩn nhất?
giày adidas nam 1

Ngày nay, việc sở hữu một đôi giày Adidas nam chính hãng không còn khó khăn với các bạn trẻ. Chỉ với một vài thao tác cơ bản là các bạn đã có thể chọn và đặt mua được cho mình một đôi giày ưng ý. Tuy nhiên có một vấn đề mà nhiều bạn trẻ gặp phải đó chính là chọn size giày làm sao cho vừa vặn với đôi chân của mình. Sau đây Giayauthentic.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn size giày Adidas cho nam chuẩn nhất nhé!

Tại sao chúng ta cần phải chọn chính xác size giày?

Việc xác định được chính xác size giày là rất cần thiết giúp bảo vệ đôi chân của các bạn. Chẳng có ai lại muốn sở hữu một đôi giày chật, mỗi lần đi vào là thấy khó chịu và đau chân. Hoặc một đôi giày quá rộng, mỗi lần đi vào cảm giác như mình đang đi một chiếc ủng vậy.

Đặc biệt, chọn lựa một đôi giày Adidas nam có kích cỡ chính xác là việc làm cần thiết để các bạn bảo vệ đôi chân của mình. Bởi vì đôi giày có ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề về sức khỏe của bạn. Nếu size giày nhỏ hơn sẽ làm chân bạn đau nhức và gây nghẽn mạch máu còn nếu size giày to hơn sẽ khiến bước chân của bạn không vững và bàn chân dễ bị trầy xước, phồng rộp gây ảnh hưởng đến sinh hoạt.

giày adidas nam 1
Tại sao chúng ta cần phải chọn chính xác size giày?

Nghe thì có vẻ thật hài hước, nhưng trong thời buổi mua hàng online đang là xu thế tất yếu thì bạn rất có thể gặp những trường hợp trên nếu như bạn không biết cách chọn cho đôi chân của mình một size giày chuẩn. Việc này sẽ khiến bạn phải mất thời gian để đổi đi đổi lại size giày làm sao cho vừa chân. Chưa kể đến chi phí phát sinh thêm khi bạn phải trả tiền phí ship đi ship lại.

Vậy, cách làm thông minh và đỡ tốn thời gian nhất dành cho các bạn nam là trước khi mua giày Adidas thì nên tìm hiểu cách chọn size giày chuẩn trước đã.

Hướng dẫn đo size giày Adidas nam đúng cách

Để có thể đo được size giày Adidas cho nam chuẩn nhất các bạn cần phải làm theo các bước cụ thể sau:

Quy ước:

 • Chiều dài của khuôn giày là N

 • Chiều dài của bàn chân là L

 • N = L + (1-1,5)Cm

N ở đây chính là kích thước được tính theo cm được in ở cột cuối trong bảng size giày Adidas nam. Tùy theo chân của mồi người mà người ta sẽ cộng thêm 1-1,5Cm vào chiều dài bàn chân để ra size giày chuẩn. Nếu chiều rộng bàn chân to thì bạn có thể +1,5cm, chiều rộng bình thường bạn có thể +1cm.

Các bước đo size giày Adidas chuẩn nhất:

 • Dùng một miếng bìa cứng đặt chân lên rồi dùng bút để vẽ lại khung chân của bạn. Để chính xác thì các bạn cần phải đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy, vạch chính xác theo khuôn hình chân.

 • Sử dụng bút chì để vẽ 2 đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, điểm dưới cùng và cả hai bên của khung bàn chân của bạn trên tấm bìa cứng.

Hướng dẫn đo size giày Adidas nam đúng cách
   • Sử dụng thước để kẻ và đo khoảng cách của 2 dòng kẻ trên cùng và dòng kẻ dưới cùng mà bạn đã vẽ.  Sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số nếu như có một chút sai lệch. Ví dụ nếu bạn đo được 24,1cm thì có thể làm tròn thành 24 cm, còn 24,4 thì có thể làm tròn thành 24,5 cm.

   • Sau khi đã đo chính xác được kích thước bàn chân thì các bạn chỉ cần tìm cho mình size giày phù hợp với mình qua bảng quy đổi size giày Adidas cho nam.

Một số lưu ý khi sử dụng bảng quy đổi size giày Adidas nam

   • Thời gian tốt nhất để chúng ta đo cỡ giày của bạn là vào cuối ngày. Bởi vì thường bàn chân của chúng ta vào buổi tối thường to hơn so với buổi sáng.

   • Nếu có sai số giữa hai bàn chân thì các bạn hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với bàn chân lớn hơn.

   • Nếu  như bàn chân bạn ốm và bề ngang nhỏ, hẹp, mỏng thì bạn cứ chọn size giày theo hướng dẫn bên trên.

   • Nếu bàn chân của bạn có phần mập mạp và dày bề ngang thì bạn nên cộng thêm 1 size so với hướng dẫn đo size giày bên trên. (Ví dụ: bạn là nam và đo theo cách bên trên thấy ra size là 43. Nếu chân bạn hơi mập và có phần rộng bề ngang thì bạn nên lấy size 44)

giày adidas nam
Một số lưu ý khi sử dụng bảng quy đổi size giày Adidas nam

Có rất nhiều bảng quy đổi size giày nam khác nhau, vậy nên các bạn là bạn chỉ cần nhớ số đo chiều dài chân và chiều rộng chân của mình là được. Còn tùy vào mục đích mà các bạn có thể tìm size giày khác nhau cho mình.

Sau khi đã biết cách chọn size giày Adidas cho nam chuẩn rồi chắc chắn các bạn không còn thấy bối rối mỗi khi mua giày mới nữa đúng không nào. Hãy tự tin thực hành theo hướng dẫn trên đây của chúng tôi để tìm cho mình size giày Adidas chuẩn nhất nhé.

Nếu bạn đang muốn tìm cho mua cho mình một đôi giày Adidas nam chính hãng mà giá cả phải chăng thì ngay đến ngay với Giayauthentic.com nhé. Tại đây có rất nhiều mẫu giày, đủ size mà giá cá rất hợp lý để các bạn tha hồ lựa chọn. Hãy đến với Giayauthentic.com để sớm tìm được cho mình một đôi giày Adidas phù hợp với phong cách và vừa vặn nữa nhé.